Tiết kiệm chi phí với 5 cách tự động hóa quá trình sản xuất.

5 cách tự động hóa quy trình sản xuất có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí

Khi những tiến bộ về khoa học công nghệ ngày càng nhiều, rất nhiều người lo lắng rằng nó sẽ dẫn đến việc cắt giảm nhân sự , máy móc và robot sẽ thay thế hoàn toàn cho con người. Điều đó là hoàn toàn đúng, những tiến bộ về khoa học công nghệ sẽ mang lại những cách thức sản xuất mới dễ dàng và giảm chi phí hoạt động hơn trước .

Sản xuất là một ngành đang phát triển nhanh và trở nên cạnh tranh hơn. Các nhà sản xuất luôn chú ý đến các phương thức để tăng tốc độ sản xuất, hạ giá thành sản xuất và duy trì chất lượng.

Tự động hóa quy trình sản xuất có thể giúp bạn tiết kiệm kinh chi phí kinh doanh theo những cách sau.

Giảm chi phí do lỗi

Trước khi các công ty sản xuất bắt đầu tự động hóa các quy trình, con người đã tiến hành các hoạt động thủ công, từ những nhiệm vụ tối thiểu đến ưu tiên cao nhất.

Mặc dù nhân viên luôn nỗ lực hết mình khi thực hiện nhiệm vụ, nhưng họ lại dễ mắc phải sai sót do con người gây ra do mệt mỏi và mất tập trung trong công việc.

Tự động hóa , hay số hóa các quy trình sản xuất sẽ giúp tiết kiệm tiền cho nhà sản xuất bằng cách giảm chi phí do lỗi của con người.

Tiết kiệm chi phí nhân viên

Quá trình tuyển dụng nhân viên rất tốn kém, và việc duy trì họ cũng vậy. Người lao động có các quyền được ghi trong hợp đồng lao động của họ, nếu vi phạm có thể dẫn đến kiện tụng. Điều này khá là tốn kém.

Tự động hóa quy trình sản xuất làm giảm các chi phí do thuê nhân công mang lại như bảo hiểm, tiền lương và bồi thường cho công nhân mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Các nhà sản xuất có thể sử dụng số tiền tiết kiệm này vào các lĩnh vực khác như mua thêm thiết bị để cải thiện hoạt động kinh doanh.

Giải phóng thời gian cho các chức năng kinh doanh cốt lõi

Nhiều quy trình sản xuất có các công việc lặp đi lặp lại rất đơn điệu và tốn thời gian. Đối với nhân viên, những hoạt động đòi hỏi tốc độ và độ chính xác cao hơn có thể dẫn đến nhiều sai sót do con người gây ra, gây tốn kém cho doanh nghiệp.

Không thể loại bỏ hoàn toàn nhân viên con người và thay thế họ bằng công nghệ. Tuy nhiên, tự động hóa có thể giúp giải phóng họ.

Khi nhân viên tập trung thời gian và năng lượng của họ vào cáccông việc mang tính chiến lược như , lên kế hoạch sản xuất , quản lý , nó không chỉ làm giảm chi phí. Ngoài ra, nó làm tăng tỷ suất lợi nhuận của bạn khi các chức năng cốt lõi nhận được đủ sự quan tâm.

Ra quyết định tốt hơn

Tự động hóa giúp dễ dàng phân tích dữ liệu có giá trị mà không có sẵn với việc thực hiện các tác vụ theo cách thủ công. Trong thời đại kinh doanh hiện đại, hầu như không thể đưa ra quyết định sáng suốt mà không phân tích dữ liệu.

Với việc tự động hóa các quy trình sản xuất, các công cụ quy trình làm việc thu thập và phân tích thông tin có giá trị nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Khi bạn có dữ liệu chất lượng cao, bạn có thể đưa ra các quyết định sáng suốt để tiết kiệm chi phí.

Làm nhiều nhất với ít hơn

Một phần của việc phát triển công ty sản xuất của bạn liên quan đến việc cắt giảm chi phí trong khi tăng sản lượng. Ngoài việc tiết kiệm tiền lương của nhân viên, tự động hóa cho phép bạn cắt giảm các chi phí hoạt động khác.

Nó cho phép bạn làm được nhiều việc nhất với những công cụ bạn có, ít nhân viên hơn, ít thời gian hơn và ít quỹ hơn. Khi bạn tự động hóa các quy trình, hãy tập trung nhân viên vào những lĩnh vực mà họ không thể thay thế được.

Điểm mấu chốt

Sản xuất thông minh là chìa khóa thành công trong tương lai của doanh nghiệp bạn. Tự động hóa hầu hết các quy trình sản xuất giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách cắt giảm chi phí nhân công và chi phí hoạt động.

Bạn có thể làm việc với những gì bạn có để tăng sản lượng và giảm chi phí thất thoát do lỗi mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Tự động hóa cũng giúp bạn tiết kiệm tiền kinh doanh bằng cách cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt thông qua phân tích dữ liệu có giá trị.

Nguồn : https://roboticsandautomationnews.com/